CLB “Con có thể”

.

Câu lạc bộ "I CAN" / "CON CÓ THỂ"

Câu lạc bộ “I CAN!”/ “CON CÓ THỂ!” dành cho trẻ em từ 7-14 tuổi. Mục tiêu của CLB là giúp trẻ trau dồi Tư duy Con có thể, hình thành tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và quan trọng hơn hết, là tinh thần chủ động tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng. (Đây là câu lạc bộ cộng đồng không vì lợi nhuận, phần lớn các chi phí hoạt động của CLB tại VN được Đơn vị điều hành tại Việt Nam là TOMATO Education tài trợ).

Là thành viên của “I CAN!”, con được:

Nhận học bổng Phương pháp tư duy 4 bước FIDS vào thứ bảy hàng tuần, do các huấn luyện viên DFC hướng dẫn. (FIDS là viết tắt của 4 bước tư duy Feels – Thấu cảm, Imagine – Tưởng tượng, Do – Hành động, Share – Chia sẻ, là phương pháp luận nền tảng được sử dụng trong phong trào DFC để trẻ biến ý tưởng thành những hành động cụ thể tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng)

Các “đồng đội” và “huấn luyện viên” cùng con trau dồi Tư duy Con có thể và bắt tay thực hiện các dự án thực tế.

Cơ hội kết nối, học hỏi với các bạn nhỏ và các thầy cô ở các quốc gia thuộc mạng lưới DFC thế giới.

Cơ hội tham gia hội nghị trẻ em Be The Change được tổ chức thường niên tại các quốc gia thành viên.

Những câu chuyện thay đổi

Khu vườn cộng đồng
Khu vườn cộng đồng

Thực hiện bởi Geffen (10 tuổi, Israel) cùng bạn bè, khi em nhận thấy trong khu dân cư của mình không có chỗ nào để người lớn tuổi và cộng đồng cùng gặp gỡ, tương tác với nhau

Bảo tàng tái chế
Bảo tàng tái chế

Thực hiện bởi các em học sinh trường Alunos da Escola Menezes Pimentel, Pacoti (Brazil). Các em nhận ra rằng cộng đồng thiếu những kiến thức để bảo vệ nguồn tài nguyên dồi dào trong khu vực. Các em đã gây quỹ để tạo ra một bảo tàng thân thiện với môi trường từ nhựa tái chế, chia sẻ kiến thức và thông tin cho người dân về tính đa dạng sinh học của địa phương.

Bố mẹ ơi, lắng nghe con!
Bố mẹ ơi, lắng nghe con!

Các trẻ em ở Peru nhận ra rằng cần phải thắt chặt tình cảm gia đình, đặc biệt là giữa cha mẹ và con cái. Các em chủ động tổ chức các buổi gặp gỡ, trình bày, ăn sáng... để đối thoại với cha mẹ về nhiều chủ đề khác nhau.

Bạn là chính bạn!
Bạn là chính bạn!

Camilla, Astrid và bạn bè của mình ở Skorpeskelon Privatskole (Đan Mạch) nhận thấy rằng có quá nhiều học sinh thiếu tự tin về ngoại hình của mình. Các em đã vận động mọi người trong thành phố đóng góp quần áo, đồ trang điểm để tổ chức một show thời trang thay đổi nhận thức này, và mời mọi người đến tham gia với ngoại hình tự nhiên nhất của chính mình.