Đội ngũ vận hành

 

ĐƠN VỊ ĐIỀU HÀNH

TOMATO Education là tổ chức giáo dục đi tiên phong trong việc giới thiệu các triết lý và chương trình giáo dục tiến bộ, nhân văn cho trẻ em Việt Nam trong độ tuổi mầm non và tiểu học. Năm 2013, TOMATO ra mắt mô hình TOMATO Children’s Home, là chuỗi Trường Ngoại khóa chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam với nhiều phương pháp đa dạng như: Giáo dục cảm xúc (Social & Emotional Learning), Tư duy kiến tạo (Design Thinking), Đọc tương tác (Interactive Reading), Học theo dự án (Project-based Learning), Học qua các trò chơi (Play-based learning). Hiện TOMATO Children’s Home có 03 cơ sở tại Tp. Hồ Chí Minh, với gần 10.000 trẻ em tham gia các chương trình của trường.

TOMATO cũng là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và thực nghiệm mô hình trường Đa trí thông minh/ Multiple Intelligences – một học thuyết giáo dục nổi tiếng thế giới do Giáo sư Howard Gardner (Trường ĐH Harvard) nghiên cứu và phát triển, được đánh giá là tiến bộ và nhân văn nhất khi ghi nhận nhiều hình thái trí thông minh khác nhau của trẻ em chứ không chỉ theo một vài khuôn mẫu cứng nhắc thường thấy trong các trường học truyền thống và mô hình micro school Trường Đa Trí Thông Minh TOMATO được ra đời dành cho bé trong độ tuổi mầm non cũng được ứng dụng từ học thuyết trên.

Các chương trình, các sự kiện và hoạt động cộng đồng của TOMATO cũng thu hút đông đảo các gia đình và trẻ em tham gia, trong đó có nhiều hoạt động không vì lợi nhuận như: Lớp học dạy trẻ tự bảo vệ bản thân trước vấn nạn ấu dâm; Chương trình hỗ trợ tâm lý, cảm xúc cho trẻ em có cha mẹ ly hôn; Tuần lễ “Sách cho tuổi thơ ngây” để chọn và giới thiệu những cuốn sách hay nhất cho trẻ em.

ĐẠI SỨ TRẺ DFC

Đại sứ trẻ DFC là những gương mặt trẻ tài năng, là những người mà DFC tin rằng câu chuyện của họ là tấm gương truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên tham gia nhiều hơn vào những hoạt động góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Hai gương mặt đại sứ trẻ của DFC trong năm 2018 là:

- Tống Khánh Linh (Helly Tống): Không giống như những gì mà người ta thường nghĩ về hai chữ "hot girl", Helly Tống được yêu mến trong giới trẻ bởi những dự án khởi nghiệp giàu tính bền vững và lối sống cân bằng, trân trọng thiên nhiên. Từng theo học tại Mcquarie University (Úc), cô gái trẻ này là người sáng lập The Yên Concept - thiết kế không gian sống xanh. Cô cũng từng sáng lập và điều hành chuỗi cửa hàng Heverly (Cà phê, Nhà hàng & Quần áo chay). Cô còn là người ăn chay trường và theo đuổi phong cách sống thân thiện với môi trường

- Mai Ngọc Nhân: Bên cạnh việc tốt nghiệp thủ khoa ngành Marketing và thủ khoa thương mại Đại học Curtin, Australia, Mai Ngọc Nhân còn giành được Huy chương vàng Vật lý Đông Nam Á, Huy chương đồng giải toán Olympiad Singapore. Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, chàng trai trẻ này còn là Đại biểu của Việt Nam tham gia chương trình Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hiệp quốc (ECOSOC) và giành giải thưởng Tài năng trẻ Thái Bình Dương 2016.

 

ĐỘI NGŨ TÌNH NGUYỆN VIÊN

DFC Việt Nam còn có một mạng lưới cộng tác viên, tình nguyện viên - là những cá nhân đã đóng góp thời gian, công sức của mình để giúp DFC triển khai, nhân rộng các hoạt động của mình như: tham gia giảng dạy, tổ chức hoạt động các trẻ em trong Câu lạc bộ I CAN, dịch thuật, biên soạn giáo án, làm việc với các trường học, kết nối với các tổ chức, kêu gọi tài trợ...

Bạn sẵn sàng tham gia cùng đội ngũ tình nguyện viên của DFC, hay muốn ứng cử/ đề cử Đại sứ trẻ? Xin vui lòng gửi email đến địa chỉ info@dfcvietnam.org

Những câu chuyện thay đổi

Khu vườn cộng đồng
Khu vườn cộng đồng

Thực hiện bởi Geffen (10 tuổi, Israel) cùng bạn bè, khi em nhận thấy trong khu dân cư của mình không có chỗ nào để người lớn tuổi và cộng đồng cùng gặp gỡ, tương tác với nhau

Bảo tàng tái chế
Bảo tàng tái chế

Thực hiện bởi các em học sinh trường Alunos da Escola Menezes Pimentel, Pacoti (Brazil). Các em nhận ra rằng cộng đồng thiếu những kiến thức để bảo vệ nguồn tài nguyên dồi dào trong khu vực. Các em đã gây quỹ để tạo ra một bảo tàng thân thiện với môi trường từ nhựa tái chế, chia sẻ kiến thức và thông tin cho người dân về tính đa dạng sinh học của địa phương.

Bố mẹ ơi, lắng nghe con!
Bố mẹ ơi, lắng nghe con!

Các trẻ em ở Peru nhận ra rằng cần phải thắt chặt tình cảm gia đình, đặc biệt là giữa cha mẹ và con cái. Các em chủ động tổ chức các buổi gặp gỡ, trình bày, ăn sáng... để đối thoại với cha mẹ về nhiều chủ đề khác nhau.

Bạn là chính bạn!
Bạn là chính bạn!

Camilla, Astrid và bạn bè của mình ở Skorpeskelon Privatskole (Đan Mạch) nhận thấy rằng có quá nhiều học sinh thiếu tự tin về ngoại hình của mình. Các em đã vận động mọi người trong thành phố đóng góp quần áo, đồ trang điểm để tổ chức một show thời trang thay đổi nhận thức này, và mời mọi người đến tham gia với ngoại hình tự nhiên nhất của chính mình.