Hợp tác với trường học, đội nhóm cộng đồng

Giáo án "Tư duy kiến tạo"/ "Design Thinking" của DFC là một phương pháp sư phạm có thể được áp dụng trong nhiều bối cảnh và môi trường học, cho dù đó là nhóm lớn (toàn trường) hay được sử dụng với một nhóm nhỏ như nhóm 5 trẻ chẳng hạn. Và không chỉ giới hạn trong phạm vi lớp học chính khóa, DFC còn có thể được thực hiện như một dự án cho một câu lạc bộ ngoại khóa (sau giờ học) của nhà trường. Tại sao không dành thời gian sau thời học tham gia DFC? Hay thậm chí thiết lập một thử thách "I CAN" cho các em để mài giũa kỹ năng giải quyết vấn đề? Nhiều trường trên khắp thế giới đã tổ chức các dự án cộng đồng tham dự cuộc thi I CAN – CON CÓ THỂ của DFC toàn cầu, và những dự án này đã mang lại những tác động tích cực đến trường, lớp học và cộng đồng của các em.

DFC cũng hỗ trợ các tổ chức, đội nhóm...làm phong phú, củng cố nội dung các hoạt động xã hội, cộng đồng dành cho trẻ nhỏ, thanh thiếu niên của mình theo phương pháp "Tư duy kiến tạo", hoặc tổ chức những buổi trò chuyện giữa các em học sinh với các Đại sứ Trẻ DFC. DFC còn hỗ trợ thành lập các câu lạc bộ "CON CÓ THỂ"/ I CAN CLUB và triển khai các dự án cộng đồng ngay tại địa phương.

Xin vui lòng liên hệ info@dfcvietnam.org để đăng ký tham gia chương trình này.

Những câu chuyện thay đổi

Khu vườn cộng đồng
Khu vườn cộng đồng

Thực hiện bởi Geffen (10 tuổi, Israel) cùng bạn bè, khi em nhận thấy trong khu dân cư của mình không có chỗ nào để người lớn tuổi và cộng đồng cùng gặp gỡ, tương tác với nhau

Bảo tàng tái chế
Bảo tàng tái chế

Thực hiện bởi các em học sinh trường Alunos da Escola Menezes Pimentel, Pacoti (Brazil). Các em nhận ra rằng cộng đồng thiếu những kiến thức để bảo vệ nguồn tài nguyên dồi dào trong khu vực. Các em đã gây quỹ để tạo ra một bảo tàng thân thiện với môi trường từ nhựa tái chế, chia sẻ kiến thức và thông tin cho người dân về tính đa dạng sinh học của địa phương.

Bố mẹ ơi, lắng nghe con!
Bố mẹ ơi, lắng nghe con!

Các trẻ em ở Peru nhận ra rằng cần phải thắt chặt tình cảm gia đình, đặc biệt là giữa cha mẹ và con cái. Các em chủ động tổ chức các buổi gặp gỡ, trình bày, ăn sáng... để đối thoại với cha mẹ về nhiều chủ đề khác nhau.

Bạn là chính bạn!
Bạn là chính bạn!

Camilla, Astrid và bạn bè của mình ở Skorpeskelon Privatskole (Đan Mạch) nhận thấy rằng có quá nhiều học sinh thiếu tự tin về ngoại hình của mình. Các em đã vận động mọi người trong thành phố đóng góp quần áo, đồ trang điểm để tổ chức một show thời trang thay đổi nhận thức này, và mời mọi người đến tham gia với ngoại hình tự nhiên nhất của chính mình.